Tinh dầu Jojoba là gì? Những tác dụng của tinh dầu Jojoba trong làm đẹp

20 Tháng Mười Hai, 2020

Đối với các tín đồ làm đẹp thì chắc không còn quá xa lạ với tinh dầu Jojoba – có trong thành phần của nhiều loại mỹ phẩm đặc biệt là những loại mỹ phẩm chăm sóc da rất nổi tiếng. Vậy tinh dầu Jojoba là gì? Thực hư công dụng của tinh dầu Jojoba trong chắm sóc sắc đẹp có như lời đồn hay không? Hãy cùng làm sáng tỏ trong bài viết này nhé.

Tinh dầu jojoba là gì?

qua-jojoba

Tinh dầu Jojoba có tên tiếng anh là Jojoba Oil là tinh dầu được chiết xuất từ trái Jojoba có nguồn gốc từ vùng sa mạc Nam Mỹ và Mexico. Tinh dầu Jojoba được chiết suất từ phần hạt có cấu tạo như một dạng sáp lỏng, màu ánh vàng, có mùi thơm nhẹ, nếu là dầu tinh khiết thì hoàn toàn không có mùi.

Tinh dầu Jojoba có khá nhiều ưu điểm cũng như tác dụng tốt cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Tinh dầu jojoba có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp với các loại tinh dầu khác để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Giá trị dinh dưỡng của tinh dầu Jojoba

tinh-dau-jojoba

Tinh dầu Jojoba có chứa các vitamin A, B, D, E và giàu chất chống oxy hóa được xem là chất dưỡng da tự nhiên, không gây kích ứng cho da và là loại dầu giữ ẩm rất nhạy. Tinh dầu Jojoba còn được dùng thay thế cho các chất béo động vật trong các loại kem dưỡng da, có khả năng thẩm thấu qua da nhanh chóng và phục hồi pH tự nhiên của da.

Tinh dầu Jojoba với thành phần nhiều Vitamin E và khả năng kháng khuẩn, giảm tình trạng viêm nang lông và làm dịu da kích ứng. Vì vậy, tinh dầu Jojoba có thể kiểm soát mụn trứng cá, làm dịu những vùng da bị cháy nắng. Ngoài ra, tinh dầu Jojoba còn hỗ trợ đẩy lùi tốc độ lão hóa da, giảm nếp nhăn trên da và mang đến sự căng mịn, tươi trẻ cho làn da. Tinh dầu Jojoba cũng có nhiều công dụng với tóc, làm giảm tình trạng xơ rối tóc, giúp tóc mọc dày và mềm mượt hơn.

Tinh dầu Jojoba có khả năng thẩm thấu vào da nhanh chóng và phát huy tác dụng làm cho da căng mịn, tái tạo da, dưỡng ẩm da, làm se khít lỗ chân lông, bổ sung các vitamin cho da giúp trắng hồng và mờ thâm nám, nếp nhăn trên da sau hai tuần sử dụng bảo vệ làn da dưới tác dụng của tia cực tím và ô nhiễm môi trường.

Tinh dầu Jojoba có tác dụng gì?

Dưỡng ẩm da

Tinh dầu jojoba là một loại kem dưỡng ẩm hoàn hảo. Sử dụng liên tục loại dầu này sẽ giúp da thiên thần nhỏ mềm mại và mịn màng bởi trong tinh dầu chứa rất nhiều ceramide. Đây là thành phần tự nhiên có trong da, đóng vai trò thiết yếu vào quá trình duy trì, bảo vệ độ ẩm của làn da. Theo bác sĩ tư vấn nếu sử dụng tinh dầu jojoba, bạn sẽ cung cấp cho da bé yêu một lượng ẩm cần thiết, tránh việc da bong tróc do bị hanh khô.

Cải thiện độ mềm của da

Vitamin E từ tinh dầu jojoba hoạt động như một chất chống oxy hóa vô cùng hiệu quả trong việc tăng cường sức mạch cho các bức tường mao mạch ở da và cải thiện độ đàn hồi. Những đặc tính chống oxy hóa trong dầu jojoba cũng giúp giảm nguy cơ mắc phải bệnh ung thư da vì dầu sẽ bảo vệ da khỏi các tia tử ngoại có hại.

tinh-dau-jojoba-lam-dep-da

Trị mụn làm mờ vết thâm

Chúng ta đều biết rằng, hiện tượng tắc nghẽn lỗ chân lông rất dễ gây mụn nhọt. Phần lớn loại mỹ phẩm trị mụn trên thị trường có chứa chất béo động vật, loại thành phần có thể khiến nhọt trở nên tồi tệ hơn. Jojoba oil sẽ là loại dầu phù hợp hơn để trị.

Với khả năng sát khuẩn và kết cấu không nhờn rít, dầu Jojoba rất có hiệu quả để chữa lành những vết nhọt viêm. Nó có trình độ hòa tan chất dầu thừa trên da bởi nhọt và cũng có thể thực hiện tan nhọt. Hơn nữa, loại dầu này còn có tài năng thực hiện sạch sâu, giải phóng những lỗ chân lông bị nghẽn và không để lại sẹo trên da. Sau một thời gian dài áp dụng, bạn sẽ thấy vấn đề mụn trên da giảm bớt và ít bị tái lại.

Giảm nếp nhăn, ngăn ngừa lão hóa da

Ngoài công dụng dưỡng ẩm và khiến da trở nên săn chắc hơn, tinh dầu Jojoba còn có trình độ giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và giúp bạn trông trẻ trung hơn. Dầu Jojoba rất giàu vitamin A, B, D, E và chất chống oxy hóa, loại thành phần có trình độ loại bỏ những gốc tự bởi gây ra sự lão hóa.

Ứng dụng loại dầu này thường xuyên sẽ thực hiện giảm những nếp nhăn trên da lên đến 25%. Hơn nữa, linoleic acid và những chất chống oxi hóa có trong dầu Jojoba còn cung cấp tiến trình tái tạo tế bào da.

Giảm viêm da

Tinh dầu jojoba có thể được sử dụng để giảm viêm da vì nó có đặc tính kháng khuẩn, bao gồm giết chết vi khuẩn và chữa lành vết cắt hoặc vết thương. Tinh dầu này còn chống lại các tình trạng nhiễm trùng như mụn cóc và bệnh lở môi. Khi trẻ nhỏ chẳng may bị thương do đùa nghịch hay tai nạn bất ngờ, bạn có thể thoa dầu jojoba lên vết thương để giảm đỏ hoặc sưng.

Cải thiện các vấn đề về da

Theo nguồn tin tức y tế ghi nhận, tinh dầu jojoba có thể hỗ trợ điều trị, cải thiện một vài tình trạng rối loạn da ở trẻ em, chẳng hạn như bệnh chàm, bệnh vảy nến và viêm da tiết bã.

Làm sạch da đầu

Dầu jojoba sẽ làm giảm rụng tóc, giúp bé có da đầu khỏe mạnh vì đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Ngoài ra, khi sử dụng dầu jojoba, bé yêu sẽ không bị bụi bẩn bám trên thân tóc. Bạn chỉ cần massage da đầu bé bằng dầu jojoba trước khi gội đầu.

Giúp tóc chắc khỏe:

Tinh dầu jojoba có thể được sử dụng cho da cũng như tóc. Tóc và da đầu của trẻ sơ sinh dễ bị gãy và khô. Đây là một trong những loại dầu tốt nhất để sử dụng cho trẻ sơ sinh vì giúp củng cố cấu trúc tóc còn non nớt của con yêu.

Chính bởi các khả năng chăm sóc da cực kỳ hiệu quả mà tinh dầu jojoba mang lại, loại được xem là thần dược này này từ lâu đã được sử dụng trong việc sản xuất những sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên, hầu hết trường hợp người dùng có làn da nhạy cảm dễ bị kích ứng với thành phần này, Do vậy, bạn nên cân nhắc và kiểm tra trước khi dùng chúng.

Đăng ký
Notify of
guest
2 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] có thể pha loãng tinh dầu oải hương với dầu nền (dầu hạnh nhân, dầu oliu, dầu jojoba…) rồi thoa lên các vị trí da bị thương, tinh dầu sẽ khiến các vết bỏng, […]

trackback

[…] Tinh dầu jojoba được chiết xuất từ hạt của cây jojoba. Những công dụng của loại dầu này với làn da vốn nổi tiếng trong giới làm đẹp từ lâu. Tinh dầu jojoba giàu vitamin E, có tính chất chống oxy hoá, có tác dụng dưỡng ẩm, làm mềm và trẻ hóa làn da. Là một loại dầu nhẹ hơn nước, dầu jojoba dễ dàng thẩm thấu vào da đồng thời không để lại lớp bóng nhờn, thường được dùng trong son lì và son kem. […]

Tin tức liên quan

2
0
Chào bạn, vui lòng để lại bình luậnx
()
x